Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện dự lễ chúc thọ các cụ cao niên thị trấn Quỳnh Côi.

Chiều ngày 10 tháng 2 năm 2019, tức mùng 6 tết Kỷ Hợi, thị trấn Quỳnh Côi đã tổ chức lễ chúc thọ các cụ cao niên Xuân Kỷ Hợi 2019. Về dự có đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện, lãnh đạo UBMTTQVN huyện, các phòng, ban, ngành, đoàn thể có liên quan, các đồng chí lãnh đạo thay mặt cấp ủy Đảng, chính quyền, UBMTTQVN, các ban, ngành, đoàn thể thị trấn, cùng các cụ cao niên được chúc thọ.

le mung tho.png
   (Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện phát biểu, chúc thọ các cụ cao niên thị trấn Quỳnh Côi)
mung tho.png
(Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – PBT huyện ủy – CTUBND huyện trao quà chúc thọ các cụ cao niên tuổi 85, thị trấn Quỳnh Côi)

Trong những năm qua, công tác chăm sóc về mặt tinh thần, vật chất và sức khỏe những người cao tuổi của thị trấn Quỳnh Côi luôn được cấp ủy, chính quyền quan tâm và thực hiện có hiệu quả. Hoạt động của hội người cao tuổi có nhiều khởi sắc, các cụ tham gia vào tổ chức hội đạt tỷ lệ cao, tính đến nay, tổng số hội viên người cao tuổi thị trấn gần 1.000 hội viên. Các chi hội đã xây dựng được  quỹ hội; tổ chức thăm hỏi động viên kịp thời khi hội viên ốm đau, qua đời. Nhiều năm liền Hội Người cao tuổi thị trấn được TW hội tặng Bằng khen trong phong trào thi đua “Tuổi cao gương sáng”. Xuân Kỷ Hợi 2019, thị trấn Quỳnh Côi có 107 cụ cao niên tuổi từ 70, 75, 80, 85, 90, 95, 100 và trên 100 tuổi được chúc thọ. Tại buổi lễ, 107 cụ từ 70 đến 104 tuổi đã được nhận giấy chúc thọ và quà từ Hội Người cao tuổi Việt Nam, Chủ tịch UBND tỉnh và Đảng ủy, UBND thị trấn. Trong dịp này, cấp ủy, chính quyền thị trấn Quỳnh Côi cũng tổ chức nhiều hoạt động thăm hỏi, tôn vinh người cao tuổi, qua đó nhằm nâng cao trách nhiệm của gia đình và xã hội trong việc quan tâm, chăm sóc người cao tuổi, đồng thời động viên người cao tuổi sống vui, sống khỏe, sống có ích, là tấm gương sáng để con cháu noi theo.

Tác giả: Mạnh Tường - Đài TT TH huyện QP