Khai trương Trung tâm cơ hội số ADOC tại Thái Bình.

Thực hiện dự án ADOC Việt Nam do Đài Loan tài trợ trong khuôn khổ chương trình hợp tác của APEC. Sáng 25/7/2005 tại Trung tâm Hội nghị tỉnh Thái Bình đã tổ chức lễ cắt băng khánh thành 'Trung tâm cơ hội số ADOC Thái Bình'. Về dự lễ khai trương có các ông: Nguyễn Duy Việt, Phó bí thư tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình; Vũ Tiến Lộc, Chủ tịch phòng Thương mại và Công nghiệp Việt nam (VCCI); Trần Nam Hải, Phó Vụ trưởng vụ Thương mại điện tử Bộ Thương mại; Hoàng Nam Huy, Trưởng đại diện Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài Bắc tại Việt Nam; Liêu Hội Chung, Phó chủ tịch Dự án ADOC và các ông bà đại diện Văn phòng ADOC Đài loan; lãnh đạo, chuyên viên Văn phòng UBND tỉnh và giám đốc các sở, ngành liên quan.

Dự án ADOC Việt Nam là dự án hợp tác đầu tiên về lĩnh vực Thương mại điện tử và Công nghệ thông tin giữa Việt Nam và Đài Loan nói chung và giữa Đài loan với Thái Bình nói riêng. Việc xây dựng các trung tâm cơ hội số ADOC nhằm giới thiệu, đào tạo nâng cao kiến thức về Công nghệ thông tin (CNTT) và Thương mại điện tử (TMĐT) cho cán bộ công chức các cấp, các thành phần kinh tế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Duy Việt, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình khẳng định, việc khai trương Trung tâm cơ hội số ADOC tại Thái Bình sẽ góp phần đào tạo thêm nhiều nhân lực trong lĩnh vực TMĐT và CNTT cho tỉnh, đáp ứng yêu cầu hội nhập kinh tế quốc tế, đào tạo nhân lực phục vụ phát triển kinh tế xã hội nói chung và nhân lực cho khu công nghiệp Phúc khánh dành cho các nhà đầu tư Đài Loan nói riêng. Về phía tỉnh sẽ bố trí đội ngũ cán bộ có năng lực và chuyên môn tốt nhất, bố trí cơ sở vật chất và tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai để dự án mang lại hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên trong thời gian tới Thái Bình mong muốn được Văn phòng ADOC Đài Loan tăng cường đầu tư và mở rộng quy mô hơn nữa cho trung tâm.

Cũng tại buổi lễ, đại diện UBND tỉnh Thái Bình và Văn phòng Kinh tế Văn hoá Đài bắc đã ký biên bản ghi nhớ tài trợ ADOC TeleCenter. Cuối buổi lễ đại diện các bên đã cắt băng khánh thành Trung tâm ADOC và thăm quan phòng máy.

T.V.Q

Nguồn: thaibinh.gov.vn