SÁU THÁNG ĐẦU NĂM: Chăn nuôi phát triển tốt

Đàn lợn tăng 16,8%, là tỷ lệ tăng cao nhất trong những năm vừa qua.Chăn nuôi phát triển tốt, song việc quy hoạch phát triển chăn nuôi thành vùng tập trung theo Nghị quyết của Tỉnh ủy còn chậm.

Cuối năm 2004, đầu năm 2005, dịch cúm gia cầm xảy ra ở 6 huyện và thành phố, với 17 điểm thuộc 16 xã; UBND tỉnh đã khẩn trương chỉ đạo các cấp, các ngành thực hiện các biện pháp phòng chống dịch và thực hiện tốt Nghị quyết của Tỉnh uỷ về phát triển chăn nuôi, nên không những hạn chế được thiệt hại mà chăn nuôi còn có xu hướng phát triển tốt. Tại thời điểm 01/4/2005, đàn trâu bò có 55.100 con, tăng 5,5%; đàn lợn có 984.300 con tăng 16,8%, trong đó đàn lợn nái tăng 26% so với cùng kỳ năm trước, là tỷ lệ tăng cao nhất trong những năm vừa qua; đàn gia cầm đang được khôi phục, có mức tăng chậm (4,8%). Chăn nuôi phát triển tốt, song việc quy hoạch phát triển chăn nuôi thành vùng tập trung theo Nghị quyết của Tỉnh ủy còn chậm./.

P.N.C

Nguồn: thaibinh.gov.vn