Khánh thành Xí nghiệp chế biến thực phẩm Cầu Nguyễn thuộc Công ty CP XNK Thực phẩm Thái Bình

Trong những năm gần đây tình hình sản xuất kinh doanh của Công ty Cổ phần XNK Thực phẩm Thái Bình gặp nhiều khó khăn nhất là khâu thu mua nguyên liệu. Xác định được lợi thế thu mua nguyên liệu thuộc về những cơ sở sản xuất gần vùng nguyên liệu, thu mua trực tiếp không qua khâu trung gian, hơn nữa để mở rộng quy mô sản xuất, tháng 6/2002 Công ty đã lập dự án đầu tư xây dựng mới Xí nghiệp chế biến thực phẩm Cầu Nguyễn tại xã Đông La - Huyện Đông Hưng. Dự án đầu tư của Công ty đã được UBND tỉnh phê chuẩn. Sau một thời gian xây dựng, tháng 7/2005 Xí nghiệp thực phẩm Cầu Nguyễn đã chính thức đi vào hoạt động với số vốn đầu tư ban đầu khoảng 2,5 tỷ đồng.

Sản phẩm chính của xí nghiệp: Thịt lợn đông lạnh, sản phẩm nông sản (rau, củ, quả ...) các loại chất lượng cao, phục vụ xuất khẩu và tiêu thụ nội địa. Công suất chế biến của xí nghiệp dự kiến 2.000 tấn SP/năm.

Xí nghiệp thực phẩm Cầu Nguyễn đi vào hoạt động góp phần nâng công suất của toàn Công ty lên 7.000 tấn SP/năm (tương đương với 12.000 14.000 tấn lợn hơi hàng hoá) góp phần đẩy mạnh việc tiêu thụ sản phẩm cho nông dân trong vùng.

Nguồn tin từ Sở TMDL.

Nguồn: thaibinh.gov.vn