Công ty SX, XK mây tre đan Thượng hiền xuất khẩu lô hàng đầu tiên sang Australia

Công ty Sản xuất, xuất khẩu mây tre Thượng Hiền thành lập năm 2002 chuyên cung cấp nguyên liệu mây bán cho người dân xã Thượng Hiền (Kiến Xương). Được UBND xã tạo điều kiện cho thuê 2144 m2 đất, công ty đã đầu tư trên 2 tỷ đống lấp trũng xây dựng nhà xưởng, tuyển chọn và đào tạo thợ. Mới đây, công ty hợp tác với một khách hàng Australia sản xuất đô gỗ mỹ nghệ xuất khẩu Lô hàng đầu tiên gồm 400 sản phẩm lọ hoa mẫu mã độc đáo làm từ nguyên liệu mùn cưa ép đã được khách hàng đặt mua và làm thủ tục xuất sang nước ngoài.

Công ty hiện có 75 lao động, dự kiến cuối năm sẽ đào tạo, bổ sung 200 lao động để mở rộng các mặt hàng mây tre, gỗ mỹ nghệ xuất khẩu./.

Thu Hương.

Nguồn: thaibinh.gov.vn