Ban công an 2 xã Quỳnh Nguyên huyện Quỳnh Phụ và xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp

Vừa qua, tại xã Bắc sơn, Ban công an xã Bắc Sơn, huyện Hưng Hà và Ban công an xã Quỳnh Nguyên, huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị sơ kết 1 năm thực hiện chương trình phối hợp hành động công tác giữ gìn an ninh trật tự 2 xã giáp ranh.

Xã Quỳnh Nguyên, huyện Quỳnh Phụ và xã Bắc Sơn huyện Hưng Hà là 2 xã giáp ranh, có nhiều đặc điểm tương đồng cách xa trung tâm 2 huyện, diện tích hẹp, dân số không đông, đời sống nhân dân phụ thuộc chủ yếu vào sản xuất nông nghiệp, cùng nằm trên trục đường giao thông liên tỉnh 216, có 2 tôn giáo là công giáo và phật giáo.

Hội nghị sơ kết tại xã Bắc Sơn huyện Hưng Hà

Năm 2010, thực hịên chương trình phối hợp hành động giữa Ban công an 2 xã, tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn đã có nhiều chuyển biến tích cực, số vụ việc giảm, nhất là các vụ liên quan đến công dân 2 xã, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu kinh tế-xã hội, quốc phòng, an ninh. Trong năm, trên địa bàn 2 xã xảy ra 31 vụ việc, giảm 6 vụ so với cùng kỳ năm trước, trong đó 1 vụ liên quan đến công dân 2 xã, đã được xử lý kịp thời. Tuy nhiên vẫn tiềm ẩn những vụ việc liên quan đến an ninh vùng giáp danh chủ yếu là; tranh chấp mốc cõi, bảo vệ cây trồng, trộm cắp, quan hệ Nam, Nữ…Để tiếp tục thực hiện tốt chương trình phối hợp hành động đã ký kết, thời gian tới, Dưới sự chỉ đạo của ngành công an 2 huyện và lãnh đạo 2 xã, Ban công an xã Bắc Sơn và xã Quỳnh Nguyên đẩy mạnh các biện pháp phối hợp mang tính hiệu quả bền vững, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên mỗi địa bàn dân cư./.
Xuân Bính
hungha.gov.vn

( Ngày 11 tháng 01 năm 2011 )