Quỳnh Phụ giao lưu, gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2010

Chiều ngày 25/2/2010, tại xã An Lễ, Ban Thường vụ (BTV) Huyện đoàn- Ban chỉ huy Quân sự- BTV Hội CCB huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức buổi giao lưu, gặp mặt, tặng quà thanh niên trước khi lên đường nhập ngũ năm 2010.

Tham dự cuộc giao lưu có đại diện khách mời của Tỉnh đoàn, Hội LHPN tỉnh, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, lãnh đạo Huyện Uỷ, UBND huyện Quỳnh phụ cùng 69 thanh niên là các đoàn viên thanh niên ưu tú của cụm xã An Lễ, An Vinh, Đông Hải, An Vũ, An Tràng lên đường nhập ngũ lần này. Theo kế hoạch, ngày 4/3/2010, huyện Quỳnh Phụ sẽ tổ chức giao 400 tân binh cho 8 đầu mối đơn vị nhận quân. Vì vậy, buổi giao lưu được tổ chức nhằm mục đích giáo dục truyền thống, giáo dục lý tưởng cách mạng, đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động “Tuổi trẻ Quỳnh Phụ học tập và làm theo lời Bác”, động viên tinh thần xung kích, tình nguyện của các tân binh trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, phát huy truyền thống quê hương anh hùng yên tâm lên đường nhập ngũ. Trước khi bước vào giao lưu gặp gỡ, đại diện khách mời cùng các chiến sỹ trẻ đã đến thắp hương, viếng các anh hùng liệt sỹ tại đài liệt sỹ và trồng cây lưu niệm trước cửa Nhà văn hoá xã An Lễ.

Cuộc giao lưu diễn ra không khí phấn khởi, cởi mở và cảm động: một CCB từng tham gia kháng chiến chống Mỹ đã kể lại những chiến công, kỷ niệm chiến trường, tinh thần xung phong lên đường bảo vệ Tổ quốc của thế hệ đi trước; Đồng chí Cựu quân nhân trao đổi về cuộc sống và những câu chuyện trong quân ngũ, sự phấn đấu, trưởng thành trong quân đội thời bình hiện nay; Đại diện một gia đình tân binh dặn dò các chiến sỹ trẻ trước khi lên đường nhập ngũ và tâm sự chia sẻ của các bạn mình ở lại hậu phương... Tất cả đã góp phần quan trọng động viên, khích lệ tinh thần của các chiến sỹ trẻ. Một đồng chí tân binh đại diện cho các bạn của mình hứa quyết tâm lên đường nhập ngũ, nâng cao ý thức trách nhiệm, vượt qua mọi gian khổ khó khăn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao./.

Vũ Mạnh

( Ngày 27 tháng 02 năm 2010 )    
© Bản quyền thuộc về UBND Huyện Quỳnh Phụ
Địa chỉ: Tổ 4, Khu 1A, thị trấn Quỳnh Côi, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình
Điện thoại: (036).3863.623 Fax: (036).3863.272 E-mail: