Đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 5 huyện Quỳnh Phụ

Sáng ngày 05.5.2015 Hội đồng đội huyện Quỳnh Phụ tổ chức thành công đại hội cháu ngoan Bác Hồ lần thứ 5.

Đại hội đã tôn vinh 168 đội viên Thiếu niên nhi đồng có thành tích cao trong học tập, rèn luyện và các anh chị, tổng phụ trách tâm huyết nhiệt tình với công tác đội, trao giải cuộc thi viết “Gương sáng vượt khó” và tặng học bổng cho 20 học sinh có hoàn cảnh khó khăn.
Hiện nay, huyện Quỳnh Phụ có trên 26.000 đội viên Thiếu niên nhi đồng ở 77 liên đội. Nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của Ban chấp hành Hội đồng đội huyện, các đội viên đã thực hiện hiệu quả phong trào thi đua “nói lời hay, làm việc tốt, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ”, xác định động cơ học tập, rèn luyện đúng đắn, sống có trách nhiệm với tương lai, không vô cảm trước những bất hạnh, thiệt thòi của bạn bè và cộng đồng. Đây cũng là cơ sở để các phong trào, các cuộc vận động “Tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách”, “Vòng tay bè bạn, giúp bạn đến trường cùng hướng tới tương lai” được hưởng ứng tích cực, đã ủng hộ 2.500 bộ quần áo, trên 19.600 bộ SGK, vở các loại; quyên góp tiết kiệm được gần 800 triệu đồng giúp đỡ bạn nghèo.
Từ phong trào thắp sáng ước mơ thiếu nhi Quỳnh Phụ, đã quyên góp 575 triệu đồng, tặng hơn 2.890 suất học bổng có giá trị cho thiếu niên nhi đồng.
Các liên đội duy trì hiệu quả 235 CLB học tập, 385 CLB sở thích, hằng năm, có trên 250 HSG cấp tỉnh, cấp quốc gia, trên 17.500 học sinh tiên tiến và hơn 5.600 em đạt danh hiệu cháu ngoan Bác Hồ.
Đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực kính dâng Bác Hồ nhân dịp 125 năm ngày sinh của Người.

Hoài Thương- Kiên Trung TT.QP

( Ngày 12 tháng 05 năm 2015 )