Quỳnh Phụ tổ chức Lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước "Mẹ Việt Nam Anh Hùng" năm 2015

Trong không khí phấn khởi của những ngày tháng 4 lịch sử, cả nước hân hoan chào mừng kỷ niệm 40 năm ngày giải phóng hoàn toàn Miền Nam, thống nhất đất nước ( 30/4/1975 – 30/4/2015) và chào mừng Đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kỳ 2015 – 2020 tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Sáng ngày 24 tháng 4 năm 2015, Huyện ủy – Hội đồng nhân dân – Ủy ban nhân dân - Ủy ban MTTQ Việt nam huyện Quỳnh Phụ long trọng tổ chức lễ tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự nhà nước “Bà mẹ Việt Nam anh hùng” năm 2015.

Dự buổi lễ có đồng chí Đàm Văn Vượng – Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy – Trưởng ban Tuyên giáo tỉnh ủy và lãnh đạo các sở ngành của tỉnh, Đồng chí Hà Công Toàn – Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ tỉnh – Bí thư huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó bí thư Thường trực huyện ủy, Đồng chí Nguyễn Khắc Thận – Phó bí thư huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện, các đồng chí trong Thường trực HĐND, lãnh đạo UBND huyện, các đồng chí trong Ban thường vụ huyện ủy, trưởng các ban, ngành, đoàn thể huyện, lãnh đạo các xã, thị trấn và các Mẹ Việt nam anh hùng cùng thân nhân các mẹ được phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý “ Bà mẹ Việt nam anh hùng năm 2015”.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Khắc Thận – PBT huyện ủy – Chủ tịch UBND huyện ôn lại truyền thống cách mạng của Đảng, của dân tộc và quê hương Quỳnh Phụ anh hùng; đồng chí nhấn mạnh: “ Là mảnh đất giàu truyền thống cách mạng, trải qua các cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, giải phóng dân tộc, thống nhất đất n¬ước tiến lên chủ nghĩa xã hội, Quỳnh Phụ đã đóng góp sức ng¬ười, sức của cùng nhân dân cả nước bảo vệ vững chắc từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc. Trong 2 cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ xâm l¬ược huyện Quỳnh Phụ đã có trên 54.000 lượt người tham gia chiến đấu, phục vụ chiến đấu làm nghĩa vụ quốc tế, có trên 22.000 người được tặng “Bằng có công với nước”. 6.529 người con quê hương anh dũng hi sinh, 4.030 người là thương binh, bệnh binh, hàng trăm người bị tù đày trong các nhà tù của thực dân, đế quốc, hàng nghìn người phải chịu nỗi đau suốt đời bởi chất độc da cam, hàng nghìn thanh niên xung phong, dân công hỏa tuyến phải mang những bệnh tật hoặc hi sinh hạnh phúc riêng của mình cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, cho hạnh phúc của mọi người, mọi nhà. Trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc, Đảng bộ và nhân dân huyện nhà tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng, khắc phục mọi khó khăn, sáng tạo trong lao động sản xuất đoàn kết thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị của huyện: Kinh tế - xã hội phát triển ổn định, xuất hiện nhiều nhân tố mới; các tiềm năng, lợi thế của huyện được khai thác, phát huy hiệu quả; hạ tầng được quan tâm đầu tư, diện mạo nông thôn, đô thị đổi thay tiến bộ; các lĩnh vực văn hoá - xã hội đạt nhiều kết quả tích cực, đời sống của nhân dân được nâng lên cả về vật chất và tinh thần. Hệ thống chính trị được củng cố, kiện toàn vững mạnh, hoạt động hiệu quả; quốc phòng - an ninh được giữ vững; các chính sách đối với người và gia đình có công với cách mạng được thực hiện nghiêm túc góp phần từng bước xây dựng quê hương Quỳnh Phụ ngày thêm giàu đẹp, văn minh.

Với những thành tích đặc biệt xuất sắc, những hi sinh to lớn trong xây dựng, chiến đấu và bảo vệ Tổ quốc Đảng bộ, nhân dân, LLVT huyện nhà cùng với 11 xã, thị trấn và 5 cá nhân trong huyện vinh dự được Đảng, Nhà n¬ước phong tặng, truy tặng danh hiệu cao quý: Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân...”.

Năm 2015, huyện Quỳnh Phụ vinh dự có 4 mẹ được phong tặng, 28 mẹ đã qua đời được truy tặng danh hiệu cao quý “ Bà mẹ Việt Nam anh hùng”; như vậy đến nay toàn huyện có 716 Mẹ Việt nam anh hùng. Tại buổi Lễ thừa ủy quyền của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Đồng chí Đàm Văn Vượng - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy; các đồng chí trong Thường trực Huyện ủy – HĐND; lãnh đạo UBND huyện Phụ đã trao bằng công nhận của Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt nam cho 04 mẹ được truy tặng và thân nhân 28 mẹ được phong tặng. Cũng tại buổi Lễ, Ủy ban nhân dân huyện đã phân công các cơ quan, đơn vị trên địa bàn có trách nhiệm phụng dưỡng, chăm sóc Mẹ Việt Nam anh hùng còn sống thể hiện đạo lý truyền thống “Uống nước nhớ nguồn” và thực hiện có hiệu quả phong trào “Đền ơn đáp nghĩa” trên địa bàn./.

Mạnh Tường - ĐPT huyện Quỳnh Phụ

( Ngày 27 tháng 04 năm 2015 )