Hội nghị liên tịch thống nhất nội dung chương trình kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XVIII

Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XVIII, chiều 03/6/2015, Thường trực HĐND huyện đã tổ chức Hội nghị liên tịch để bàn, thống nhất các nội dung, chương trình kỳ họp thứ 10 - HĐND huyện khoá XVIII. Đồng chí Nguyễn Quang Cơ - Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Kỳ họp thứ 10 HĐND huyện Quỳnh Phụ khóa XVIII dự kiến sẽ được tổ chức vào trung tuần tháng 7/2015 và được truyền thanh trực tiếp trên sóng của Đài truyền thanh - truyền hình huyện. Kỳ họp sẽ thông qua 12 nội dung báo cáo theo luật định, trong đó có các báo cáo quan trọng về kết quả phát triển kinh tế - xã hội và sự điều hành của UBND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo tổng quyết toán ngân sách huyện năm 2014; báo cáo ước thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng đầu năm, biện pháp thực hiện dự toán thu chi ngân sách 6 tháng cuối năm 2015, phân bổ kết dư ngân sách năm 2014; kết quả công tác tiếp dân, giải quyết đơn thư khiếu nại, tố cáo của công dân 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ, biện pháp thực hiện 6 tháng cuối năm 2015; kết quả giải quyết ý kiến, kiến nghị của cử tri, kiến nghị của thường trực HĐND, các ban HĐND huyện 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ chủ yếu 6 tháng cuối năm 2015; báo cáo thẩm tra của Ban kinh tế xã hội, Ban pháp chế HĐND huyện; thông báo của UB MTTQ huyện về kết quả tham gia xây dựng chính quyền 6 tháng đầu năm và những kiến nghị của UBMTTQ với HĐND, UBND huyện… Kỳ họp cũng xem xét thông qua dự thảo nghị quyết về nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 6 tháng cuối năm 2015; phê chuẩn tổng quyết toán ngân sách năm 2014 và dự thảo nghị quyết điều chỉnh dự toán thu, chi ngân sách năm 2015, kỳ họp cũng tiến hành kiện toàn các chức danh lãnh đạo HĐND, UBND huyện nhiệm kỳ 2011-2016.

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Nguyễn Quang Cơ - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện đề nghị UBND huyện chỉ đạo các cơ quan chuyên môn phối hợp chặt chẽ với các ban của HĐND huyện chuẩn bị tốt nội dung báo cáo, tờ trình đảm bảo yêu cầu đúng luật. Các báo cáo phải chuẩn bị chu đáo theo đúng quy trình, thể thức, có chất lượng, nêu rõ tình hình, hiệu quả, nguyên nhân và các giải pháp; các tổ đại biểu HĐND tổ chức tốt việc tiếp xúc cử tri, đồng thời tổng hợp ý kiến cử tri trước ngày 15/6/2015. Để kỳ họp đạt kết quả cao, Văn phòng HĐND&UBND huyện chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang trí khánh tiết, các báo cáo trình tại kỳ họp; Đài Truyền thanh- Truyền hình huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền trước, trong và sau kỳ họp HĐND huyện để cử tri quan tâm theo dõi trên sóng của Đài TT-TH huyện và Trung tâm Văn hóa thể thao tổ chức tuyên truyền trực quan tại trung tâm thị trấn.

TT. HĐND huyện

( Ngày 03 tháng 06 năm 2015 )