Huyện Quỳnh Phụ tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016.

Sáng ngày 16/02/2011, Huyện ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016.

Dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo TT Huyện ủy – HĐND – UBND huyện; các đồng chí Huyện ủy viên, Thủ trrưởng các cơ quan, ban ngành đoàn thể trong huyện và cơ quan của tỉnh dóng tại địa phương, các đồng chí cán bộ trưởng  phó các phòng ban phụ trách theo dõi xã thị trấn; Bí thư, Phó bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, UBND, UBMTTQVN, cán bộ văn phòng thống kê các xã, thị trấn. Đồng chí Phạm Tiến Thao, Phó Bí thư huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Hội nghị được nghe đ/c Nguyễn Quang Cơ, Phó Bí thư TT huyện ủy quán triệt Chỉ thị số 50-CT/TW của Bộ Chính trị về lãnh đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016; Chỉ thị số 192/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và bầu cử đại biểu hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016. Trưởng phòng Nội vụ huyện, , Trưởng Ban tổ chức huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQ huyện quán triệt, triển khai kế hoạch tổ chức thực hiện cuộc bầu cử  của UBND huyện; quy trình hiệp thương giới thiệu người ứng cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp; công tác lãnh đạo, chỉ đạo và định hướng công tác nhân sự bầu cử đại biểu HĐND huyện Quỳnh Phụ nhiệm kỳ 2011-2016.

Chuẩn bị cho công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016, BTV huyện ủy đã thành lập Ban chỉ đạo  công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 do đ/c Nguyễn Tiến Vỳ – Bí thư huyện ủy làm trưởng ban chỉ đạo; UBND huyện thành lập Ủy ban Bầu  cử đại biểu HĐND huyện gồm 15 thành viên, do đ/c Phạm Tiến Thao- Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện là Chủ tịch Ủy ban bầu cử.

Sau phần thảo luận tại hội nghị, đ/c Nguyễn Tiến Vỳ – Bí thư huyện ủy, Trưởng ban chỉ đạo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 huyện đã phát biểu ý kiến chỉ đạo, yêu cầu các ngành các địa phương thực hiện thắng lợi cuộc bầu cử ở huyện.

Phát biểu kết luận hội nghị, đồng chí Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh và chỉ đạo các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ, các ngành, đoàn thể tăng cường công tác tuyên truyền, quán triệt Luật bầu cử Quốc hội, Luật bầu cử đại biểu HĐND các cấp; Chỉ thị của Bộ Chính trị, Thủ tướng chính phủ; các văn bản chỉ đạo và hướng dẫn của các cấp về tổ chức thực hiện cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011 – 2016 đến cán bộ, đảng viên và nhân dân trong toàn huyện.  Đồng thời trên cơ sở quy trình các bước tiến hành cho cuộc bầu cử theo quy định của Luật bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp; lịch chỉ đạo công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2011-2016 của UBND huyện yêu cầu Ủy ban bầu cử, Ủy ban MTTQ các cấp triển khai đảm bảo quy trình công tác nhân sự và chuẩn bị tốt cho cuộc bầu cử; đảm bảo cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XIII và đại biểu HĐND các cấp trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ diễn ra đúng pháp luật, dân chủ, an toàn và tiết kiệm, thực sự là ngày hội của tòan dân.

( Ngày 16 tháng 02 năm 2011 )