Hội nông dân huyện Quỳnh Phụ sơ kết 5 năm thực hiện Nhị quyết số 06- NQ/HNDTW của Trung ương hội nông dân Việt Nam

Sáng ngày 11.5.2015, Ban Thường vụ Hội nông dân huyện Quỳnh Phụ đã tổ chức thành công hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Nhị quyết số 06-NQ/HNDTW ngày 19 tháng 7 năm 2010 của Trung ương hội nông dân Việt Nam về tiếp tục xây dựng tổ chức hội nông dân các cấp vững mạnh.

Về dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Lê Mạnh Cường - Phó Chủ tịch Hội nông dân tỉnh, đồng chí Nguyễn Quang Cơ – Phó Bí thư thường trực huyện ủy – Chủ tịch HĐND huyện, các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy – Thường trực HĐND, thủ trưởng các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, các đồng chí Chủ tịch Hội nông dân 38 xã, thị trấn cùng các tập thể, cá nhân được khen thưởng.

Thực hiện NQ 06 của TW Hội nông dân Việt Nam, Hội nông dân huyện Quỳnh Phụ đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai NQ đến các cấp hội trên địa bàn và trong 5 năm qua toàn huyện đã kết nạp được 4.208 hội viên, nâng tổng số hội viên lên gần 42.000, chất lượng hội viên được nâng lên rõ rệt. Kết quả phân loại tổ chức hội năm 2014: loại tốt 36/38, không có cơ sở hội trung bình.

Công tác quản lý tài chính và phương tiện được các cấp hội thực hiện hiệu quả. Trong phong trào thi đua nông dân sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, các cấp hội đã thực sự coi đây là động lực thúc đẩy phát triển kinh tế, hướng tới mục tiêu làm giàu cho nông dân. Hằng năm các tổ chức hội có trên 80% hội viên đăng ký phong trào thi đua; Bình xét cuối năm có trên 70% hội viên đạt danh hiệu. Tiêu biểu như mô hình của Hội nông dân xã Quỳnh Thọ, chi hội nông dân thôn Ngọc Chi xã Quỳnh Bảo, hội viên Nguyễn Văn Xuyến thôn Bồ Trang 3, xã Quỳnh Hoa, hội viên Nguyễn Duy Toại thôn Vũ Xá, hội viên Nguyễn Duy Thứ thôn Đào xá, xã An Đồng, Nguyễn Đức Minh xã Quỳnh Thọ, Ngô Trọng Càn xã An Khê vv….Hoạt động tương trợ giúp nhau được quan tâm, 5 năm qua hội các cấp đã giúp nhau trên 2 tỷ đồng, trên 13.000 ngày công, vận động giúp đỡ hộ nghèo trên 1 tỷ đồng, giúp cho 89 hộ thoát nghèo.

Bên cạnh đó hội các cấp còn làm tốt hoạt động dịch vụ hỗ trợ nông dân, toàn huyện đã tổ chức được gần 2.000 lớp tập huấn chuyển giao Khoa học kỹ thuật, thu hút trên 150.000 hội viên, dạy nghề cho gần 5.000 hội viên. Tín chấp với Ngân hàng chính sách xã hội vay gần 97 tỷ đồng cho trên 4.000 hội viên vay phát triển kinh tế, sản xuất kinh doanh. Hội nông dân huyện và cơ sở đã phối hợp với các công ty phân bón cung ứng trên 5.000 tấn phân bón giúp hội viên yên tâm sản xuất. Đặc biệt trong phong trào “chung sức xây dựng Nông thôn mới” toàn huyện có 186 cán bộ, hội viên hiến đất, đóng góp ngày công, kinh phí xây dựng đường giao thông nông thôn, trên 37.000 hội viên đăng ký đạt danh hiệu văn hóa, góp phần xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư. Đồng thời thực hiện có hiệu quả công tác quốc phòng, an ninh, đổi mới công tác chỉ đạo và tham mưu, phối hợp thực hiện các chương trình, đề án của hội.

Tại hội nghị, Hội nông dân huyện đã tổ chức khen thưởng cho các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua 5 năm qua.

TT.QP

( Ngày 12 tháng 05 năm 2015 )